Chuyên môn  Tiểu học
 
Hội thảo phương pháp tổ chức dạy học theo chương trình VNEN
Đăng ngày : 12/13/2012 9:19:14 AM
Ngày 3/11/2012 Phòng Giáo dục và Đào tạo Con Cuông đã triển khai “ Hội thảo đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới VNEN”, nhằm tạo ra một diễn đàn để giáo viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau thảo luận về đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình trường học mới.
Tham gia chỉ đạo và chủ trì hội thảo có đồng chí Hồ Sỹ Huệ Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy khối 2 +3, của 4 trường  Trường TH2 Môn Sơn, TH1 Châu Khê, TH1 Bồng Khê, TH Yên Khê

                                             Đ/C Hồ sỹ Huệ Phó trưởng phòng chủ trì Hội thảo
Tại hội thảo mọi người được nghe 8 tham luận thể hiện tâm huyết của các cán bộ quản lý và giáo viên trực tiếp đứng lớp của 4 trường, các tham luận đều đề cập đến vấn đề đổi mới phương pháp hình thức tổ chức dạy học, đề cập đến những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện mô hình trường học mới VNEN. 

                                                 Cô giáo Vũ Thị Hà Trường TH Yên Khê  trình bày tham luận
Thông qua hội thảo Phòng giáo dục đã chỉ đạo 4 trường tổ chức 4 tiết dạy với các môn học khác nhau để mọi người cùng thăm lớp dự giờ. ( 1 tiết Toán lớp 2; 1tiết Tiếng Việt lớp 3; 1 tiết TN&XH lớp 2; 1 tiết TN&XH lớp 3), thông qua các tiết dạy các giáo viên đã thể hiện được sự đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học theo tinh thần mô hình VNEN. Các tiết học diễn ra trong không khí rất sôi nổi. Các em học sinh trao đổi, tranh luận rất hăng say.

                                               Giờ dạy của cô giáo  Phạm Thị Dần Trường TH2 Môn Sơn, môn Tiếng Việt lớp 2

                                                 Giờ dạy của cô giáo Trịnh Hoàng Yến Trường TH Yên Khê, môn TN&XH lớp 2

                                             Giờ dạy của cô giáo Lê Thị Dung Trường TH1 Bồng Khê, môn Toán lớp 3
Tại hội thảo cán bộ giáo viên đã tập trung cùng nhau trao thẳng thắn, chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện phương pháp và hình thức tổ chức dạy học theo mô hình VNEN. Từ đó các trường đã đi đến thống nhất chuyển đổi từ dạy học truyền thụ của giáo viên sang tổ chức hoạt động tự học của học sinh; quá trình tự học, tự giáo dục của học sinh là trung tâm của hoạt động giáo dục; đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh, chú trọng tự đánh giá, đánh giá vì sự tiến bộ trong quá trình học tập của học sinh. Hội thảo đã kết thúc thành công, tốt đẹp và các trường đã đi đến thống nhất phương pháp và hình thức tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới phù hợp với đặc thù của từng đối tượng học sinh.

 

                                                                                                                                                                  Nguồn Tin: Đàm Đại
 
Bài viết mới hơn
Bài viết cũ hơn
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Phần mềmLink 2
PM falch hỗ trợ xem hình ảnh
Phần mềm đọc file ảnh
Bản cập nhật Pmis 2011 3.6
Phần mềm đọc File đuôi .pdf
 
 

 
 
 
 
Số người đang xem
2
Lượt xem trong ngày
: 120
Lượt xem trong tháng
: 2658
Tổng lượt xem
: 314170